Vì sao trẻ mất tập trung ?

Ngày đăng: 29-09-2022   Đã xem: 436

Vì sao trẻ mất tập trung ?   Con không mất tập trung, con chỉ KHÔNG TẬP TRUNG nổi vào những thứ NHÀM CHÁN.

   Theo Dr. Judy Willis, nhà thần kinh học có 15 năm kinh nghiệm nghiên cứu về não bộ trong học tập: “Khi nhận được những tín hiệu tiêu cực như lời quát mắng, nỗi lo làm sai bài tập trước lớp, nói sai từ tiếng Anh với bạn bè…Lúc này não của con rơi vào trạng thái “căng thẳng”. Nên thay vì tập trung chú ý bài hơn, con rơi vào trạng thái “phòng vệ”, trạng thái sinh tồn bản năng tự nhiên chỉ phản ứng: đông cứng, chiến đấu hoặc bỏ chạy.”

   Vì vậy việc cố gắng ép con làm thứ con không thích, hoặc dọa nạt khiến con sợ để làm theo mong muốn của mình sẽ khiến con có những phản ứng khó chịu, thậm chí giận dữ.

   Nếu không tinh ý nhận ra và dành thời gian trò chuyện để thấu hiểu con, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ dần bị xa cách khỏi con mình.

   So sánh thấy điểm khác biệt thực sự nằm ở công cụ và phương pháp dạy.

   Các thầy cô ở nước ngoài rất khuyến khích các hoạt động tương tác, động viên con đặt câu hỏi, thảo luận với bạn bè, thay vì chỉ cô giảng - trò nghe. Khi con trả lời sai, không ai cười chê hay phán xét.

   Về công cụ, họ áp dụng triệt để các đồ chơi giúp tăng trí tưởng tượng, tăng khả năng sáng tạo, đặc biệt là các trò lắp ghép, xây dựng, nhập vai. Từ đó tạo ra một môi trường học chủ động, hiệu quả mà các con thích thú tham gia.

   Hành trình làm cha mẹ quả thực không dễ dàng. Chúng ta phải hoá thân khi thì bác sĩ, khi thì đầu bếp, khi thì giáo viên, khi thì nhà khoa học. Dù là ở vị trí nào ba mẹ cũng hãy tìm hiểu một cách khoa học nhé.

   Sinh trắc vân tay là một ngành khoa học giúp ba mẹ có thể hiểu con một cách thấu đáo. Và đây là công cụ được các bậc CHA MẸ HOÀN HẢO tin dùng để tìm ra những vấn đề tồn động trong trẻ.

  MENU