Làm gì khi vân tay UL - WD mất tập trung

Ngày đăng: 30-10-2022   Đã xem: 999

Làm gì khi vân tay UL - WD mất tập trung


   Trẻ em mất tập trung phần nhiều là do phụ huynh chưa biết được đặc trưng của trẻ. Theo sinh trắc vân tay, mỗi đứa trẻ sinh ra đều có đặc trưng riêng. Vậy bạn ấy mất tập trung là do đâu ? Liệu có nên làm sinh tắc vân tay cho trẻ để xác định xem trẻ mất tập trung là do yếu tố nào ?. Hãy cùng sinh trắc vân tay Utech chia sẽ nhé.


1. Mất tập trung ở trẻ nguyên nhân do đâu:

Đối với vân tay UL:

- Vui là chính, theo phong trào đám đông, học nhóm sẽ phù hợp hơn so với học từng cá nhân.

- Dễ thay đổi mọi việc và đôi khi có sự lơ đảng. Chú ý trẻ, nếu bạn ấy đang ngồi học, đang làm bài nhưng chỉ một lúc là là việc riêng, mắt ngước chỗ khác, mất tập trung.

- Nhiệt tình, sống vì người khác, cả nể nên khi học nếu bạn bè cần hỗ trợ là làm ngay dễ bỏ mục tiêu của mình. Phụ huynh cần giúp trẻ kiểm soát lại nhé.

Đối với vân tay WD:

- Mọi thứ với bạn ấy khá tò mò, thích đủ thứ, không chỉ học mà còn rất nhiều mục tiêu xung quanh, góc học tập không phù hợp hay nhiều thứ xung quang sẽ làm bạn ấy rối.

- Nắm bắt 1 cách tổng quan: Phụ huynh cho bạn ấy học ở không gian riêng tư để tập trung hơn, còn phòng khách, hay mọi người nói chuyện phiếm bạn ấy rất dễ mải nghe câu chuyện quên mất việc học.

- Bạn ấy hay hỏi, thích chia sẻ, đang học gặp câu hóc búa, gặp vấn đề mình không hiểu rất dễ nảy sinh câu hỏi, nhưng không ai giải thích câu trả lời cho bạn ấy thì bồn chồn khó chịu.

2. Hướng dẫn hỗ trợ con khi bạn ấy mất tập trung

- Cảm thông với trẻ, bình tĩnh, tránh mà lại đem con ra quát mắng trong lúc học. Như vậy, dễ gây tổn thương tâm lí rất lớn cho trẻ có vân tay UL, tạo áp lực cho trẻ WD.

- Giảm thiểu tiếng ồn, mọi âm thanh khác như: nhạc, TV, nói chuyện, … khi trẻ đang học.

- Luôn ngồi cạnh trẻ học trong suốt thời gian đầu: trẻ sẽ cảm thấy an toàn hơn, thoải mái dễ chịu hơn khi có cha mẹ học cùng.

- Đặt cho trẻ những mục tiêu khi học: khi ngồi kèm bé học, lúc nào cũng có thể rà soát lại việc học, xem buổi này cần học gì, học trong bao lâu. Nếu trẻ tập trung, biết thời gian học khi nào dừng thì con sẽ thích và chú ý hơn.

  MENU