Cách xử lý những hành vi bạo lực của trẻ từ 6 đến 9 tuổi

Ngày đăng: 25-09-2022   Đã xem: 527

Cách xử lý những hành vi bạo lực của trẻ từ 6 đến 9 tuổi


   Phần trước sinh trắc vân tay Utech đã chia sẽ khá sâu về hành vi các bạn trẻ dưới 6 tuổi thông qua góc nhìn của sinh trắc vân tay ứng dụng. Với 3 năm tiếp theo sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sự phát triển về tâm lý lứa tuổi của các bạn nhỏ. Phụ huynh nên tham khảo nhé.


- Sau giai đoạn 6 tuổi trở đi thì chức năng não bộ của trẻ sẽ phát triển mạnh hơn, và khả năng giải quyết vấn đề cũng nâng lên vượt bậc. Điều này sẽ làm cho trẻ có trách nhiệm hơn, cảm xúc bắt đầu biểu hiện khá rõ, kĩ năng giải quyết xung đột theo hướng tích cực. Trẻ có xu hướng khá nóng, theo sinh trắc vân tay nếu bạn ấy sở hữu vân tay tròn tròn.

- Một trường hợp sau: bé Minh 8 tuổi, và bạn ấy vừa đẩy em gái ngã. Sau khi Ba phát hiện và kiểm tra thì em gái không bị làm sao. Ba nói với Minh là cho bạn ấy thời gian để suy nghĩ. và “Ba không phạt bạn ấy. Con có thể nói cho Ba nghe chuyện gì đã xảy ra không”.

- Minh giải thích rằng em gái làm phiền bạn ấy. Ba nói: “Minh, khi con cảm thấy thất vọng, 3 việc gì con nên làm? một là Con có thể thở sâu. Hai lag con có thể đi ra ngoài. Ba là con có thể nhờ Ba giúp, nhưng con không được đẩy em con. Nói lại cho Ba nghe 3 việc con có thể làm khi tức giận không?”

- Hãy lắng nghe lúc bạn ấy trả lời lặp lại 3 phương án đó. Ba nói “Được rồi, tốt. Lần tới nếu tức giận với em gái, con sẽ làm gì?”” Bạn ấy có thể sẽ nói ra ba cách để bình tĩnh.

- Ba nói: “Tốt. Bây giờ, Minh nghĩ xem là con có thể làm gì để sửa chữa việc con đã đẩy em không? Em con không vui khi bị con đẩy ngã đó”

- Nếu bé không đưa ra được giải pháp nào, hãy gợi ý cho bạn ấy. “Con có thể viết một vài chữ, hay vẽ, hay xin lỗi, hay lại gần làm thân và đưa đồ chơi cho em gái. Con nghĩ cách nào sẽ làm em vui hơn?” lúc này lại KÍCH hoạt được logic và tưởng tượng của trẻ trong sinh tắc vân tay. Làm bé nhạy với việc đưa ra giải pháp hơn.

- Hãy hướng dẫn bé cách sửa chữa những hành động KHÔNG ĐÚNG trong các mối quan hệ.

- Cách giải quyết nhanh nhất phụ huynh có thể làm là trừng phạt trẻ bằng cách đánh chúng và bắt chúng ngồi một mình, nhưng trẻ sẽ cần được học cách để SỬA CHỮA SAI LẦM của mình.

  MENU