Cách xử lý những hành vi bạo lực của trẻ dưới 6 tuổi

Ngày đăng: 26-07-2022   Đã xem: 9250

Cách xử lý những hành vi bạo lực của trẻ dưới 6 tuổi- Hãy giữ mọi chuyện thật đơn giản và đi vào vấn đề chính.

- Hãy để riêng những đứa trẻ hiếu chiến khỏi tình trạng hiện tại, để trẻ ngồi cạnh phụ huynh và cho trẻ có thời gian bình tâm lại trong vòng kiểm soát của phụ huynh.

- Nói với trẻ rằng: “Con không nên đánh bạn. Nếu con đánh bạn thì bạn sẽ bị đau. Bố sẽ để con ngồi đây để mọi người được an toàn cho đến khi con bình tĩnh trở lại”.

- Cách làm trẻ bình tâm trở lại là cơ hội để não trẻ thiết lập quy định. Khả năng kích hoát hành vi kiểm soát nóng tính trong sinh tắc vân tay.

- Và nếu trẻ nhớ, khi trẻ tiến gần tới hành động bạo lực vào lần sau, não sẽ cảnh báo và nhắc nhỏ bạn ấy không được bạo lực.

- Trẻ sẽ không thể học được bài học này cho đến khi trẻ có thể đạt được khả năng bình tĩnh trước khi có hành động bạo lực. Trẻ sở hữu vân tay này khá nóng tính, nhưng trong sinh trắc vân tay sẽ có giải pháp kiểm soát hành vi bạn ấy.

Lưu ý: Cho trẻ vào không gian để bình tĩnh chứ KHÔNG phải là phạt trẻ ngồi một mình để suy nghĩ.

- Trong suốt thời gian đó, bạn cần tỏ ra cảm thông và thấu hiểu với cảm giác của trẻ, giúp trẻ nhận ra cảm giác của mình, điều gì khiến trẻ tức giận. Một vài bạn sẽ cảm thấy thoải mái với điều đó, một vài bạn sẽ cảm thấy khó chịu. Phụ huynh sẽ hiểu điều gì là tốt nhất cho trẻ.

- Nếu trẻ tức giận kéo dài, hãy tỏ ra bình tĩnh và kiên quyết với quy định “không được đánh bạn ấy” và nói chuyện với bé những cách thay thế và điều gì sẽ xảy ra nếu trẻ lại đánh bạn lần sau.

- Trẻ vẫn còn quá nhỏ để hiểu và cần nhiều thời gian để học cách kiểm soát cảm xúc.

  MENU